co dan

Quyên góp kinh phí để quay phim Đại lễ chẩn tế Cô Đàn 2015

Đã hơn 20 năm rồi, nay Làng Sơn Tùng mình mới làm lại Đại lễ chẩn tế cô đàn cho những người đã khuất, đây là một việc làm hết sức nhân văn, đầy tình người, và có tính gắn kết cộng đồng. Dân làng ai cũng thấu hiểu điều này nên tất cả cùng đồng lòng chung tay góp sức, mỗi người mỗi việc để mong Đại lễ được thành công tốt đẹp. Ngặt vì làng mình còn nghèo kính phí đóng góp eo hẹp nên bà con quyết định giành tất cả kinh phí cho Đại lễ, chỉ giành một khoản ngân sách nhỏ để chụp hình và cắt bỏ phần quay phim.

img 1309 2

THƯ MỜI VỀ DỰ ĐẠI LỄ CHẨN TẾ CÔ ĐÀN

Thể hiện ước nguyện cùa toàn dân Làng, niềm tin vào tâm linh đậm bản sắc văn hóa - nhân văn truyền thống. Làng tổ chức Đại Lễ Chẩn Tế Cô Đàn......trân trọng kính mời bà con, con dân của Làng Sơn Tùng ở phương xa về tham dự Đại Lễ để cùng thắp nén tâm hương thành tâm cầu nguyện cho Làng ta mãi mãi vững bền.

img 1294 2

LỄ TẾ ĐÌNH LÀNG SƠN TÙNG

Lễ Tế Đình Làng Sơn Tùng

img 1298 2

Lễ Tế Đình Làng Sơn Tùng

Lễ Tế Đình Làng Sơn Tùng

img 1286 2

Lễ Tế Đình Làng Sơn Tùng

Vào ngày 07 tháng 12 năm 2014

img 3073

Quỹ tu bổ tái tạo công trình văn hóa của làng (Đình, Chùa, Cô Đàn, Nhà trẻ, Thư viện….)

Kính gửi bà con thân hữu gần xa của Làng Sơn Tùng

Thời gian, mưa nắng, bảo lụt đã làm mài mòn hư hao những công trình văn hóa của làng như Đình, Chùa, Cô Đàn, Nhà trẻ, Thư viện….). Một số bà con đi xa về nhìn thấy nên phát tâm cúng tiền để làng tu sửa lại. Đại diện Ban Liên Lạc đồng hương làng Sơn Tùng ở Phía nam là a Đoàn Xuân Quốc là người phụ trách phát động xây dựng quỹ để đóng góp một phần nhỏ trong công cuộc xây dựng quê hương.

con song que huong 1

Dòng Sông Kỷ Niệm

Đây là bài hát do Nhạc Sỹ Liên Bình Định phổ thơ của bài thơ " Để nhớ lại dòng sông quê hương tôi" của tác giả Vân Hùng trong tập thơ TỰ TÂM. Tôi Đoàn Quang Hồi mong muốn giới thiệu bài hát này đến với những người xa quê như một lời nhắn dù đi đâu, ở đâu thì trong tim mình quê hương vẫn luôn sống mãi.....

dalat

Họp Hội Đồng Hương LST tại Lâm Đồng

Vào Chủ nhật ngày 02/11/2014 Chi Hội đồng hương làng Sơn Tùng tại Lâm Đồng đã tổ chức họp mặt lần đầu tiên, nội dung cuộc họp nêu mục đích, ý nghĩa cần thiết thành lập Chi Hội đồng hương. Cuộc họp có 12 thành viên tham gia,

Chị Tôi

Chị ơi! Em viết bài thơ để chị buồn Chị buồn em nhớ chị luôn luôn Cái thời nô lệ em không khóc Em sợ đôi mắt của chị buồn.

Thăm mộ em gái

Anh về quê mình thăm mộ em Nhớ thuở hàn vi cảnh nổi chìm

thu moi

Thư mời họp Đồng Hương Làng Sơn Tùng

Kính Mời Quý Bà con Đồng Hương Làng Sơn Tùng. Về tham dự buổi họp mặt Đồng Hương Lần 2. Thời gian: 09 giờ 00 Chủ Nhật ngày 16 tháng 11 năm 2014, Địa điểm: Nhà Hàng Sóc Sun, 997 Hoàng Sa, Phường11, Quận 3, TP. HCM. Chi phí tham dự: 100.000 đ/người, sẽ thu tại buổi họp mặt

truongthcsdangthaimai

Tham gia đặc san: Trường Trung học Quảng Phước Quảng Điền

Chú Bích- Một người con của Làng Sơn Tùng đang thực hiện đặc san về ngôi trường xưa nên mong muốn gửi kế hoạch này đến bà con để ai có cùng nhiệt huyết thì tham gia với chú . Thể theo nguyện vọng của Chú, Web làng xin đăng tải toàn bộ kế hoạch này để bà con biết và liên hệ tham gia. Mọi thắc mắc hay góp ý liên quan, bà con vui lòng liên hệ chú Bích nhé (anhchibich@yahoo.com).

dsc 9711

Khái quát lịch sử hình thành và tồn tại Ngôi chùa Sơn Tùng

Theo Đại nam nhất thống chí: Đời Trần Anh Tôn hiệu Hưng Long thứ 14 (1306) gả công chúa cho vua Chiêm thành là Chế Mân. Chế Mân lấy 2 châu Ô, Lý làm lễ cưới, Vua Trần đặt làm Thuận Châu và Hóa châu (Thừa Thiên thuộc đất Hóa Châu )

img 3073

Thư ngỏ về Đại lễ CHẨN TẾ CÔ ĐÀN LÀNG SƠN TÙNG

Kính gửi Quý Bà con gần xa Làng Sơn Tùng Vì những lý do khách quan mà có thể thư ngõ không được gửi trực tiếp đến tận tay Quí Bà con. Vì vậy, Ban Vận Động mong Quí Bà con gần xa thông cảm và hãy xem bản tin này như là một lời mời gọi chính thức của làng.

mg 4485

Qui chế tạm thời Ban liên lạc đồng hương Làng Sơn Tùng

Dưới đây là phác thảo sơ bộ về qui chế hoạt động Ban liên lạc đồng hương Làng Sơn Tùng, anh em đọc và góp ý nhé. (Thực hiện bởi: Đoàn Quang Hồi-Hồ Văn Luyện – Tháng 11/2013)

Lễ Hội Đua Ghe 2013

Lễ Hội Đua Ghe 2013

Hằng năm Làng Sơn Tùng thường tổ chức lễ hội đua ghe mời các làng trong xã, huyện tham gia để chào mừng cho vụ mùa Đông-Xuân. Với tinh thần khỏe để làm việc, các làng đều hào hứng tham gia, bà con dân làng nô nức đến xem, già trẻ, trai gái đều thích thú với lễ hội này.

img 3072

TAM QUAN VÀ CÔ ĐÀN SƠN TÙNG

Tam Quan Sơn Tùng tuyệt đẹp, con dân nếu ai sống trước năm 1945 đều đã thấy, kĩ thuật lúc bấy giờ nằng vôi hầu, nước đường, gạch đào đất làng nung lấy ( nay gọi là ruộng Lò) làm cửa tầng trên đi lại được, hai bên hai dãy thành bằng đá trái núi.


Các tin khác

Lời ngõ

Làng Sơn Tùng là ngôi làng thuộc Xã Quảng Vinh, Huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Có lịch sử tồn tại hơn 500 năm. Những người con của Làng muốn góp phần phát triển cho quê nhà, phát triển tình đoàn kết của người dân trong làng nên đã làm website này. Từ đó trở thành...

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Bài viết quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn ban thấy website thế nào ?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 3
  •   Máy chủ tìm kiếm 2
  •   Khách viếng thăm 1
 
  •   Hôm nay 35
  •   Tháng hiện tại 1,471
  •   Tổng lượt truy cập 257,898,324