Hoi truong cu dung lam thu vien LST Mat truoc

Thư viện Làng Sơn Tùng  

Tự thuở khai hoang, lập làng dựng xóm, Làng Sơn Tùng đã trải qua hơn 500 năm tồn tại. Đến nay, làng ta vẫn là một làng thuần nông, bà con quanh năm quen với cuộc sống ruộng đồng, hoa màu, sống cuộc sống tự canh tự túc. Bao thế hệ con em ra đi phương xa lập nghiệp rồi cũng ở lại nơi tha phương, có mấy ai trở về. Tuy nhiên, ước mơ, hoài bão về một ngôi làng trù phú, sản sinh nhiều người tài giỏi vẫn luôn ấp ủ cả trong lòng người xưa và thế hệ ngày nay. Chính vì thế mà tinh thần hiếu học của con em Làng Sơn Tùng vẫn luôn ở mức cao, hàng năm Làng Sơn Tùng vẫn luôn có những người con đỗ đạt vào các trường cao đẳng đại học danh tiếng của Việt Nam.
Nhằm cũng cố thêm tinh thần hiếu học, giúp con em trong làng có thêm điều kiện học tập, Ba năm qua, Ban liên lạc đồng hương làng Sơn Tùng ở miền Nam đã nhen nhóm ý tưởng làm một cái thư viện ở Làng.

Tuong phat Dilac

Lễ cung nghênh tượng phật Di Lặc về Chùa Làng Sơn Tùng  

Đầu tháng 7 âm lịch năm 2020, Trụ trì chùa Làng Sơn Tùng là thầy Thích Trung Nhẫn sẽ thực hiện trai phạn để cung nghênh tượng phật Di Lặc.

Chương trình "Vui tết nơi quê nhà" năm 2020 dành cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Bằng tình cảm thiêng liêng về cội nguồn của những người con xa quê lập nghiệp, Anh Đoàn Xuân Quốc đã có nhiều hoạt động hướng về quê hương làng Sơn Tùng mến yêu.
Năm nay, Năm Canh Tý 2020, Cũng như mọi năm, anh Quốc lại tiếp tục phát động, kêu gọi anh em, bà con, bạn bè cùng chung tay để hưởng thực hiện chương trình "Vì người tàn tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn" ở quê hương Làng Sơn Tùng.

ST 2019

Báo cáo thu chi quỹ BLL năm giai đoạn 11/2019 đến 11/2020

Gửi bà con tình hình thu chi quỹ của BLL giai đoạn 11/2019 đến 11/2020. Báo cáo này liên tục cập nhật khi phát sinh kể từ 24/11/2019 cho đến kỳ họp tiếp theo trong năm 2020 để bà con được rõ.

Thư mời họp mặt BLL đồng hương Làng Sơn Tùng năm 2019

Thư mời họp mặt BLL đồng hương Làng Sơn Tùng năm 2019

Kính mời toàn thể Quý Bà con Đồng Hương Làng Sơn Tùng tại TP. Hồ Chí Minh và các Tỉnh lân cận cùng Bạn bè thân hữu, đến dự buổi họp mặt giao lưu lần 7.
Vào lúc 09 giờ sáng Chủ nhật, ngày 24 tháng 11 năm 2019.
Nhằm ngày 28 tháng 10 năm Kỷ Hợi.
Tại nhà hàng Sóc Sun, số 997 Hoàng Sa, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
Ban tổ chức hân hạnh được đón tiếp.
Sự hiện diện của Bà con đồng hương là niềm vinh hạnh cho Ban liên lạc Làng Sơn Tùng.

Họp trù bị để chuẩn chức hội nghị đồng hương làng Sơn Tùng tháng 11 năm 2019

Họp trù bị để chuẩn chức hội nghị đồng hương làng Sơn Tùng tháng 11 năm 2019

Nhằm chuẩn bị cho công tác tổ chức họp đồng hương Làng Sơn Tùng lần 7 vào tháng 11 năm 2019, Ban liên lạc đã có một cuộc họp gặp mặt một số anh em tại nhà hàng Sóc Sun lúc 5:00pm ngày 05/10/2019.

Cáo phó Cụ bà Matta Đoàn Thị Bích

Cáo phó Cụ bà Matta Đoàn Thị Bích

Vô cùng thương tiếc báo tin đến bà con hội đồng hương Làng Sơn Tùng, Cụ bà Matta ĐoànThị Bích sinh ngày 24/10/1937.
Nguyên quán: Làng Sơn Tùng, xã Quảng Vinh, Huyện Quảng Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đã được Chúa gọi về lúc 05 giờ 25 phút chiều ngày 12/08/2019 tại Hoa Kỳ nhằm ngày 12/07 năm Kỷ Hợi

Thư mời họp mặt BLL đồng hương Làng Sơn Tùng năm 2018

Kính mời, toàn thể Quý Bà con Đồng Hương Làng Sơn Tùng tại TP. Hồ Chí Minh và các Tỉnh lân cận cùng Bạn bè thân hữu, đến dự buổi họp mặt giao lưu lần 6 năm 2018.
Vào lúc 09 giờ sáng Chủ nhật, ngày 25 tháng 11 năm 2018.
Nhằm ngày 19 tháng 10 năm Mậu Tuất.
Tại nhà hàng Sóc Sun, số 997 Hoàng Sa, Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
Ban tổ chức hân hạnh được đón tiếp.
Sự hiện diện của Bà con đồng hương là niềm vinh hạnh cho Ban liên lạc Làng Sơn Tùng.

Báo cáo thu chi quỹ tại buổi họp đồng hương lần 5 ngày 26/11/2017

Năm nay, Ban liên lạc đồng hương tiếp tục tổ chức lần 5 họp đồng hương Làng Sơn Tùng khu vực phía nam và các tỉnh lân cận tại TPHCM. Cuộc họp diễn ra từ lúc 9 giờ sáng Chủ nhật ngày 26/11/2017 tại nhà hàng Sóc Sun. Bà con tham dự rất nhiệt tình, thân thương và đặc biệt là sự ủng hộ nồng nhiệt về mặt tài chính của bà con đối sự hoạt động của BLL đồng hương.

Cơ hội Du học thực tập Miễn phí tại Đài Loan

Nhằm giúp quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh, Ban liên lạc hiện gặp gỡ một số đối tác tìm kiếm cơ hội học tập nâng cao trình độ cho con em dân làng, dưới đây là cơ hội du học tại Đài Loan, bà con có ai đáp ứng điều kiện thì liên hệ BLL để được hỗ trợ thêm nhé.

Đóng góp Quỹ đầu tư và phát triển Làng Sơn Tùng của quỹ BLL

Tại cuộc họp Ban điều hành Hội đồng hương Làng Sơn Tùng ngày 03/11/2017 nhằm chuẩn bị cho buổi gặp mặt thường niên của bà con dân làng tại khu vực phí nam, các thành viên BLL đã quyết định chuyển quỹ tu bổ tái tạo các công trình Thành Quỹ đầu tư và phát triển làng Sơn Tùng của BLL và đã quyên góp thêm được như sau:

THƯ MỜI HỌP HỘI ĐỒNG HƯƠNG LÀNG SƠN TÙNG 2017- LẦN 5

Vào ngày 26 tháng 11 năm 2017, Ban Liên lạc Hội đồng hương Làng Sơn Tùng xin kính mời Quý Bà Con Nội Ngoại Làng Sơn Tùng về tham dự buổi Họp mặt năm 2017. Để buổi họp mặt được đông đủ và thể hiện tính đoàn kết của Bà Con dân Làng, Ban liên lạc tha thiết kêu gọi Bà Con cố gắng thu xếp công việc Gia đình để tham dự, Ban liên lạc xin cám ơn.

MG 8184

Hình ảnh Không khí họp đồng hương Làng Sơn Tùng lần 4 tại TPHCM ngày 13/11/2016

Bà con niềm nở, tình cảm chan hòa, ấm áp, tay bắt mặt mừng là những gì có được tại buổi họp Hội đồng hương Làng Sơn Tùng

THƯ MỜI HỌP HỘI ĐỒNG HƯƠNG LÀNG SƠN TÙNG

THƯ MỜI HỌP HỘI ĐỒNG HƯƠNG LÀNG SƠN TÙNG

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2016, Ban Liên lạc Hội đồng hương Làng Sơn Tùng xin kính mời Quý Bà Con Nội Ngoại Làng Sơn Tùng về tham dự buổi Họp mặt năm 2016. Để buổi họp mặt được đông đủ và thể hiện tính đoàn kết của Bà Con dân Làng, Ban liên lạc tha thiết kêu gọi Bà Con cố gắng thu xếp công việc Gia đình để tham dự, Ban liên lạc xin cám ơn.

Trân trọng,

Một số hình ảnh Họp mặt bà con Làng Sơn Tùng tại TPHCM Lần III

Một số hình ảnh Họp mặt bà con Làng Sơn Tùng tại TPHCM Lần III

Gửi bà con một số hình ảnh ghi lại tại buổi họp mặt đồng hương Làng Sơn Tùng lần 3 tại TPHCM

Họp Hội Đồng Hương Làng Sơn Tùng lần 3 - Năm 2015

Họp Hội Đồng Hương Làng Sơn Tùng lần 3 - Năm 2015

Thư mời họp mặt Đồng Hương Làng Sơn Tùng lần 3 - Năm 2015.
Trân trọng, kính mời Quý Bà con Đồng Hương Làng Sơn Tùng tại TP. Hồ Chí Minh và các Tỉnh lân cận phía Nam đến dự cuộc gặp mặt Hội Đồng Hương.

Thư Ngỏ - Chùa Sơn Tùng

Thư Ngỏ - Chùa Sơn Tùng

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
BAN TRỊ SỰ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO HUYỆN QUẢNG ĐIỀN
CHÙA LÀNG SƠN TÙNG, XÃ QUẢNG VINH

Cảm nhận của một số bà con về Đại lễ chẩn tế cô đàn 2015

Cảm nhận của một số bà con về Đại lễ chẩn tế cô đàn 2015

Về dự Đại lễ lần này có rất nhiều bà con khắp mọi miền tổ quốc cũng như bà con ở hải ngoại. Ai cũng nô nức, háo hức và chờ đợi. Nhiều bà con không hẹn mà gặp, những lời chào hỏi, chuyện trò, tay bắt mặt mừng....nhìn giây phút hội ngộ, trùng phùng mà lòng cảm thấy thật nhiều ấm áp. Ngày đại lễ còn đông hơn cả ngày tết, Đại lễ lúc này còn có ý nghĩa kết nối những người con của làng lại với nhau.
Ban liên lạc xin giới thiệu bài viết của anh Hồ Đăng Thông-Đà Lạt để bà con cảm nhận thêm.

(Mọi thư từ, bài viết, đóng góp ý kiến xin vui lòng gửi về địa chỉ langsontung.vn@gmail.com)

Làng Cổ Sơn Tùng qua ống kính của Đài TRT Huế

Gửi bà con đoạn phim tài liệu giới thiệu về Làng Sơn Tùng được Đài truyền hình Huế TRT thực hiện và khởi chiếu trên kênh truyền hình địa phương tháng 5/2015.

Phân công tại Đại lễ chấn tế cô đàn 2015

Nhằm đảm bảo cho Đại lễ chẩn tế diễn ra thành công tốt đẹp, Bà con Dân Làng đã họp nhiều lần và thống nhất phân công công việc tại đại lễ như sau


Các tin khác

Lời ngõ

Làng Sơn Tùng là ngôi làng thuộc Xã Quảng Vinh, Huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Có lịch sử tồn tại hơn 500 năm. Những người con của Làng muốn góp phần phát triển cho quê nhà, phát triển tình đoàn kết của người dân trong làng nên đã làm website này. Từ đó trở thành...

Đăng nhập thành viên
 
 

Đăng nhập bằng OpenID Đăng nhập bằng OpenID

Bài viết quan tâm
Thăm dò ý kiến

Bạn ban thấy website thế nào ?

Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 2
 
  •   Hôm nay 100
  •   Tháng hiện tại 7,650
  •   Tổng lượt truy cập 257,931,746